Audi trình làng hệ thống Traffic Light Information thông minh

Tính năng này hiện được trang bị trên Audi A4, A4 Allroad và Q7 mà được sản xuất sau ngày 1/6/2016 và cần phải đăng

Las Vegas sẽ là thành phố đầu tiên sử dụng hệ thống kết nối giữa phương tiện và hạ tầng giao thông (V2I) trên đường phố công cộng.
Audi công bố hôm nay rằng hệ thống thông tin đèn giao thông (Traffic Light Information – TLI) mới sẽ được đưa vào hoạt động tại Las Vegas trong tháng này. Các trang tạp chí xe hơi cho biết đây sẽ là thành phố đầu tiên sử dụng hệ thống kết nối giữa phương tiện và hạ tầng giao thông (V2I) trên đường phố công cộng.


Hệ thống sẽ truyền thông tin từ các đèn giao thông đến máy chủ được vận hành bởi Traffic Technology Services – đối tác của Audi – rồi tới những chiếc thông qua kết nối 4G LTE. Việc này sẽ cho phép các tài xế biết được bao lâu nữa thì đèn đỏ phía trước sẽ chuyển sang màu xanh.

Tính năng này hiện được trang bị trên Audi A4, A4 Allroad và Q7 mà được sản xuất sau ngày 1/6/2016 và cần phải đăng ký dịch vụ truyền tải trực tuyến của Audi. Audi nhấn mạnh rằng việc xây dựng hệ thống hạ tầng V2I sẽ mở ra khả năng cung cấp dịch vụ dẫn đường, bao gồm cả đèn giao thông. Những chiếc xe thậm chí có thể hướng dẫn tài xế chạy với tốc độ bao nhiêu để gặp nhiều đèn xanh hơn.

Ngoài ra, công nghệ ô tô mới này còn cho phép hệ thống start-stop tắt máy sớm hơn khi gần đến đèn đỏ và khởi động lại khi đèn chuyển sang màu xanh. Dữ liệu thu được cũng sẽ quay trở lại hệ thống điều khiển trung tâm, giúp hệ thống theo dõi chính xác hơn về tình hình giao thông trên đường.

Washington sẽ sớm cùng với Las Vegas hỗ trợ công nghệ V2I của Audi. Đó là 2 thành phố đã xác nhận đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên, Audi hé lộ họ đang đàm phán để phổ biến công nghệ này ra ngoài nước Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *