Thông tin về hộp số tự động 9 cấp mới của GM

GM cho biết hộp số 9 cấp mới này sẽ có mặt trên các xe Cruze Diesel 2017 và Equinox 2018. Đến cuối năm sau, hộp số này

General Motors (GM) cho biết sẽ giới thiệu hoàn toàn mới cùng với việc ra mắt xe Chevrolet Malibu 2017. Hộp số này sẽ sớm có mặt trên các mẫu xe khác của GM.

9 cấp do GM giới thiệu này có tên gọi là Hydra-Matic 9T50. Đây cũng là động cơ do hãng tự nghiên cứu và phát triển, trước mắt sẽ kế hợp với động cơ tăng áp 2.0L của xe Malibu. Chevrolet, thương hiệu trực thuộc của GM cho biết hộp số 9 cấp mới sẽ giúp giảm 3% tiêu thụ nhiên liệu so với loại hộp số 6 cấp trước đây của Malibu.

“Bước số nhỏ hơn so với loại 6 cấp, nên sang số êm, hầu như không nhận thấy,” ông Dan Nicholson, phó chủ tịch GM giới thiệu. “Ở tốc độ nào của xe và động cơ, hộp số 9T50 luôn hoạt động hoàn hảo.”

GM cho biết hộp số 9 cấp mới này sẽ có mặt trên các xe Cruze Diesel 2017 và Equinox 2018. Đến cuối năm sau, hộp số này sẽ là trang bị tuỳ chọn trên 10 mẫu xe khác nhau của GM.

Cách đây vài năm, CEO của hãng hộp số nổi tiếng nhất thế giới – ZF cho rằng hộp số 9 cấp có thể là điểm cuối cho cuộc chạy đua trong ngành ô tô. Tuy nhiên, mới đây, Ford đã trang bị hộp số 10 cấp cho mẫu Mustang và F-150.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *